Skip to main content

Review TOP 5+ quán phở bò Hà Nội ngon, nổi tiếng – không ăn là tiếc

183 Lượt xem
0 Bình luận

Phở là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi có dịp thưởng thức ẩm thực Hà Nội. Hãy cùng Quang Huy điểm mặt chỉ tên TOP 5+ quán phở bò Hà Nội ngon ăn một lần nhớ cả đời dưới đây. Nếu có cơ hội hãy dẫn bạn bè, người thân đến các địa chỉ quán nổi tiếng và thưởng thức phở ngon Hà Thành nhé!

Gợi ý TOP 5+ quán phở bò Hà Nội nhất định phải ghé 1 lần trong đời

Địa chỉ quán phở bò Hà Nội ngon
Gợi TOP 5+ địa chỉ bán phở bò Hà Nội nhất định phải ghé 1 lần trong đời

Hễ nhớ đến ẩm thực Hà Nội thì không ai là không nhắc đến thức quà kỳ diệu – phở Hà Nội. Nói đến sự kỳ diệu thì không “ngoa” chút nào bởi mỗi khi món ăn nóng hổi, đậm đà hương vị và ngon mắt ngon miệng được đặt trên bàn ăn là khiến thực khách không khỏi xao xuyến.

Sụ mềm mềm dai dai của phở tươi, sự đậm ngọt của nức dùng, sự thơm ngon và dinh dưỡng của thịt bò, rau thơm, … Tất cả như khiến bạn liên tưởng đến có thể nếm được hương vị tuyệt vời của cả đất trời.

Đến ngay những địa điểm bán phở bò Hà Nội ngon dưới đây và order cho mình một tô phở chuẩn vị Hà Thành chỉ ăn qua một lần mà nhớ mãi không quên nhé!

Quán phở Lý Quốc Sư
Quán phở Lý Quốc Sư

Giá 1 tô phở: 50.000 – 100.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Website: http://pho10lyquocsu.com/

Liên hệ:

  • Cơ sở 1:
    • SĐT: 02438.257.338
    • Địa chỉ: số 10 Lý Quốc Sư.
  • Cơ sở 2:
    • SĐT: 0944795588
    • Địa chỉ: N2A Hoàng Minh Giám.
  • Cơ sở 3:
    • SĐT: 0944795588
    • Địa chỉ: 26 lô 6 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông.

Quán phở Thìn Lò Đúc Hà Nội
Quán phở Thìn Lò Đúc Hà Nội

Giá 1 tô phở: 40.000 – 90.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 6h sáng – 9h tối

Website: https://phothin13loduchn.vn/

Liên hệ:

  • SĐT: 096.665.7997
  • Địa chỉ: Số 13 phố Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng.

Quán phở Sướng – Phở bò sốt vang nức tiếng tại Hà thành
Quán phở Sướng – Phở bò sốt vang nức tiếng tại Hà thành

Giá 1 tô phở: 40.000 – 85.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 5h30 sáng – 11h trưa và 4h30 chiều – 9h30 tối

Liên hệ:

  • Cơ sở 1:
    • SĐT: 091.619.76.86
    • Địa chỉ: 24B Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm.
  • Cơ sở 2:
    • Địa chỉ: Số 1 ngõ 26 Nguyên Hồng, Đống Đa.
  • Cơ sở 3:
    • SĐT: 097.348.77.39
    • Địa chỉ: 36B Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.

Quán phở Bát Đàn – phở bò ngon ở Hà Nội
Quán phở Bát Đàn – phở bò ngon ở Hà Nội

Giá 1 tô phở: 30.000 – 55.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h trưa và 6h tối – 8h30 tối

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm.

Quán phở Gánh Hàng Chiếu mở cửa vào buổi đêm
Quán phở Gánh Hàng Chiếu mở cửa vào buổi đêm

Giá 1 tô phở: 25.000 – 40.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 0h đêm – 7h sáng

Liên hệ:

  • Địa chỉ: Hàng Chiếu (Đoạn Đầu Ngã Tư Hàng Đường – Hàng Chiếu), Hoàn Kiếm.

Quán phở bò Khôi Hói ngon của Hà Nội
Quán phở bò Khôi Hói ngon của Hà Nội

Giá 1 tô phở: 30.000 – 55.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Liên hệ:

  • SĐT: 024.3923.1561
  • Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.

Quán phở Mạnh Cường nổi tiếng Hà Nội
Quán phở Mạnh Cường nổi tiếng Hà Nội

Giá 1 tô phở: 40.000 – 85.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 10h tối

Liên hệ:

  • Cơ sở 1:
    • SĐT: 096.368.38.22
    • Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm.
  • Cơ sở 2:
    • Địa chỉ: 61 Cổ Linh, Long Biên.

Quán phở bò Lâm – Hà Nội
Quán phở bò Lâm – Hà Nội

Giá 1 tô phở: 30.000 – 66.000 VNĐ/bát

Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.

Học cách nấu phở bò Hà Nội ngon gia truyền

Bạn muốn chủ động hơn để có thể thưởng thức hương vị phở bò chuẩn Hà Nội hay có thể tự tay vào bếp trổ tài nấu nướng đãi khách hoặc có được bí quyết nấu phở bò ngon để bán? Hãy tham khảo ngay cách làm phở bò Hà Nội ngon tuyệt cú mèo dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò

Nguyên liệu được liệt kê ở đây sẽ phục vụ được 4 tô phở.

  • Thịt bò: 01 kg (có thể dùng thịt bắp bò, thịt nạm hay gầu bò tùy sở thích)
  • Sườn bò: 01 kg
  • Phở: 1,2 kg (nên dùng sợi phở tươi)
  • Hành tây: 01 củ to
  • Hành khô: 10 củ
  • Hạt mùi già: 1 muỗng cà phê
  • Rễ cây mùi: khoảng 10 rễ (nếu có)
  • Thảo quả: số lượng 04
  • Hoa hồi nhỏ: số lượng 08
  • Thanh quế nhỏ: số lượng 04
  • Mía: 10 khúc (mỗi khúc dài khoảng 10 cm)
  • Rau thơm: Hành lá, rau mùi, …
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, …

Thực hiện nấu phở bò chuẩn vị Hà Thành tại nhà

Cùng Thiết bị bếp Quang Huy vào bếp ngay nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội ngon
Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội ngon
  • Ngâm sườn bò trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi. Tiếp đến vớt sườn ra và rửa sạch rồi để ráo.
  • Đem gừng, mía đi nướng chín. Sau đó cạo sạch vỏ gừng còn mía để nguyên. Bổ đôi hành tây và đập dập gừng hoặc thái lát gừng. Rửa sạch rễ cây mùi.
  • Rang hoa hồi, quế và thảo quả trên lửa vừa cho thơm và cho tất cả nguyên liệu này vào túi vải và buộc chặt.

Các bước nấu nước dùng phở bò Hà Nội ngon

Nấu nước dùng phở bò Hà Nội ngon
Nấu nước dùng phở bò Hà Nội ngon
  • Cho sườn và thịt bò vào nồi, rồi đổ thêm nước lạnh cho ngập nguyên liệu bò và đun sôi với nhiệt độ cao.
  • Khi nước sôi thì hạ nhiệt độ xuống và nấu thêm khoảng 01 – 02 phút nữa thì đổ bỏ nước luộc. Lấy thịt và sườn ra rửa sạch.
  • Cho thịt và sườn trở lại nồi nấu và đổ nước ngập thịt và sườn. Đun với nhiệt độ cao đến khi sôi lại hạ nhiệt độ xuống tiếp. Hớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.
  • Ngay khi hạ nhiệt độ nấu nước dùng thì cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Bao gồm: hành khô, hành tây, gừng, mía, rễ mùi, túi vải, …
  • Khoảng 30 phút sau vớt thịt bò ra và cho ngâm vào nước nguội tầm 10 phút rồi thái lát mỏng cho vừa miệng.
  • Tiếp tục ninh nước dùng tiếp khoảng 1 – 1,5 tiếng với nhiệt độ thấp rồi nêm nếm nước dùng cho vừa khẩu vị là được.

Bày trí tô phở bò Hà Nội

Bày trí và thưởng thức phở bò ngon Hà Nội
Bày trí và thưởng thức phở bò ngon Hà Nội
  • Trần bánh phở qua nồi nấu nước dùng và cho vào tô.
  • Cho thịt bà thái mong lên trên bánh phở.
  • Chẻ dọc phần đầu hành củ, thái khúc phần thân cây hành và thái nhỏ rau mùi cho vào tô.
  • Đổ nước dùng lên nhẹ nhàng. Vậy là chúng ta đã có được một tô phở bò chín thơm ngon chuẩn vị.

Một số lưu ý khi nấu phở bò Hà Nội ngon để bán

Nấu nước dùng phở bò Hà Nội
Một số lưu ý khi nấu phở bò Hà Nội ngon để bán

Khi nấu phở bò Hà Nội ngon để bán, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nếu muốn ăn phở bò chín thì làm như hướng dẫn trên. Nếu muốn thưởng thức phở bò tái thì thay vì dùng thịt bò chín thì chúng ta sẽ chọn thịt bò thăn, thái cho thật mỏng, ướp với bột nêm và gừng khoảng 30 phút rồi trần qua nồi nước dùng và bỏ vào tô là được.
  • Để nước dùng thơm ngon, tròn vị, ngoài việc sử dụng nguyên liệu đạt chuẩn thì chúng ta cũng cần lưu ý đến nồi nấu nước dùng. Nồi nấu phở điện là một trong những thiết bị hoàn hảo để nấu nước lèo, nước dùng, hầm xương nấu phở, … vừa nấu nước dùng nhanh, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, vừa đảm bảo giữ được dinh dưỡng và độ ngon cho nước dùng. Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua nồi phở điện giá tốt nhất!
  • Nếu không có mía để nấu nước dùng, bạn có thể thay thế bằng củ cải trắng. Nó vẫn đảm bảo được độ ngọt ngon của nước dùng. Thường ninh nước hầm xương theo tỷ lệ 1kg xương: 300gr củ cải trắng là phù hợp nhất.

Như vậy, bài viết đã bật mí TOP 5+ địa chỉ quán phở bò ngon tại Hà Nội cùng cách làm phở bò ngon để thưởng thức tại nhà hoặc để bán hút khách. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân để cùng trải nghiệm và thưởng thức những tô phở bò Hà Nội ngon lành, hấp dẫn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Review TOP 5+ quán phở bò Hà Nội ngon, nổi tiếng – không ăn là tiếc

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Review TOP 5+ quán phở bò Hà Nội ngon, nổi tiếng – không ăn là tiếc
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn