Bạn có biết: Tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở?

Phở là một trong những món ăn cổ truyền, là nét đẹp ẩm thực của người dân Việt Nam. Để có một bát phở ngon, nước dùng phở phải được ninh từ xương ống trong nhiều giờ . Trước đây, đa số các quán phở đều dùng nồi gang để ninh xương bằng bếp than. Tuy nhiên việc ninh nước phở bằng than gây tốn thời gian và không thực sự hiệu quả. Ngày nay, gần như 100 % các quán phở Việt Nam đã sử dụng nồi phở điện thay cho nồi gang. Vậy tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở ?  Những chiếc nồi phở điện kia có ưu điểm gì so với nồi phở than truyền thống ? Hãy cùng QUANG HUY đi tìm hiểu trong bài viết lần này nhé.

Những nhược điểm khi sử dụng nồi phở đun than truyền thống

Khi chưa có sự xuất hiện của nồi phở điện, những quán ăn sáng đã phải dùng bếp than để ninh xương nấu phở.  Để chuẩn bị một nồi nước phở thơm ngon, người bán hàng thường phải thức dậy từ 3,4h sáng để nhòm bếp hâm xương

Hơn nữa,, những ngày hè nóng bức,  nhiệt  độ cao nhưng người bán vẫn phải ngồi canh chừng bên bếp than  tổ ong, khiến họ cảm thấy ngột ngạt. Chưa kể, tiếp xúc với khi than lâu ngày còn c ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, bởi vì sử dụng than để đun, khí CO2 của than khi đốt cháy rất độc cho hệ hô hấp con người.

Âý vậy mà, vì “miếng cơm manh áo”, những người kinh doanh bún phở vẫn phải chấp nhận, và thực hiện công việc nấu phở vất vả ấy mỗi ngày.

Bếp than thải ra nhiều khí độc có hại cho sức khỏe con người
Bếp than thải ra nhiều khí độc có hại cho sức khỏe con người

Tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở

Sự ra đời của nồi nấu phở điện được coi là thành quả của tiến bộ kĩ thuật, khiến các nhà hàng, quán ăn hết sức vui mừng. Những chiếc nồi điện có công dụng chính là nấu phở, tuy nhiên lại phục vụ hết năng suất cho các quán ăn trong một số công việc khác như : đun nước, làm nồi nhúng,…

Tiện lợi, đa năng với hàng trăm công dụng tuyệt vời, ngay sau đây hãy cùng QUANG HUY đi khám phá công dụng của nồi phở điện để biết được lý do tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở nhé !

Nấu phở hiện đại, chuyên nghiệp hơn với nồi phở điện 

Nếu như nhược điểm của bêp than là bụi bặm mất vệ sinh ám mùi khói,.. thì nồi điện nấu phở sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó. Những chiếc nồi phở điện được làm từ inox 304, sáng bóng, an toàn với thực phẩm và nâng tầm quán ăn của bạn lên một “tầm cao mới”,  hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn .

Với sản phẩm nồi phở điện , quán ăn của bạn sẽ luôn sạch sẽ, không bụi bặm như trước kia, vừa đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, và cả chính bản thân bạn cùng nhân viên trong quán nữa.

Nồi nấu phở điện đa năng, tiện lợi với nhiều dung tích lớn nhỏ khác nhau
Nồi nấu phở điện đa năng, tiện lợi với nhiều dung tích lớn nhỏ khác nhau

Tiết kiệm tới 70% thời gian ninh xương khi sử dụng nồi nấu phở

Theo nghiên cứu kĩ thuật gần đây nhất của QUANG HUY, thì sản phẩm nồi điện nấu phở có khả năng giúp bạn tiết kiệm đến 70% thời gian ninh xương, nấu phở.  Đó là lí do tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở ! Chính là bởi vì chúng tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn một cách hiệu quả nhất – điều mà trước đây nồi phở đun bằng than không hề làm được !

Bạn sẽ không phải lọ mọ thức dậy từ sáng sớm, nhóm bếp, ninh xương nữa !

Đặc biệt, một tính năng ưu Việt khác mà chỉ nồi điện nấu phở mới có đó là khả năng giữ nhiệt tuyệt vời. Thiết kế nồi nấu phở 2 lớp, ở giữa là lớp bảo ôn cách nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ trong nồi luôn ôn định, khả năng giữ nhiệt lâu. Chưa kể, khi người dùng chẳng ay va chạm vào thành nồi cũng không bị bỏng. Đây cũng là một lý do khác trả lời cho câu hỏi tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở của bạn !

Nồi phở điện hầm xương chỉ trong tích tắc, cho nước hầm ngon ngọt đậm đà
Nồi phở điện hầm xương chỉ trong tích tắc, cho nước hầm ngon ngọt đậm đà

Nước hầm xương ngon hơn, trong veo và ngọt thanh

Một trong những nhược điểm của nồi nấu phở bằng gang đó là nước dùng rất đục ! Lý do khiến cho nước dùng (hay nước hầm xương ) ninh bởi nồi gang bị đục như vậy là vì xương được thả trực tiếp trong nồi, khi ninh nhừ thịt sẽ tan ra và lẫn trong nước.

Thế nhưng, với chiếc nồi điện nấu phở, thì nước xương của bạn lại trong veo, và có vị ngọt thanh, ngon khó cưỡng. Tại sao vậy ?

Bởi vì xương trong nồi nấu phở điện sẽ được bỏ vào một chiếc giỏ inox trong suốt quá trình, khi đã ninh xong lấy nước dùng, bạn chỉ cần nhấc chiếc giỏ này lên. Ngoài ra, vung nồi cũng được thiết kế thông minh với những lỗ nhỏ li ti, khiến hơi được thoát ra trong quá trình hầm, từ đó nước xương ngon hơn, ngọt hơn !

Phở ngon là phở được nấu từ nồi nấu phở điện đa năng, cho hương vị ngon ngọt, đậm đà
Phở ngon là phở được nấu từ nồi nấu phở điện đa năng, cho hương vị ngon ngọt, đậm đà

Và đó chính là lý do tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Bạn có biết: Tại sao quán ăn nên thay bằng nồi điện nấu phở?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666