CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Tại Sao Vặt Lông Gà Bằng Máy Lại Là Xu Hướng Hiện Nay

Vặt Lông Gà Bằng Máy

Vặt Lông Gà Bằng Máy

 Cái khó mỗi khi làm thịt gà là phải vặt lông, mà vặt lông thì mất nhiều thời gian nhất, nếu vặt không sạch nhìn con gà nó dơ bẩn làm sao không muốn ăn. Khi làm thịt gà thường dùng cách thủ công nhổ lông bằng tay. Cách vặt lông gà bằng máy hình như chưa được nhiều người biết đến. Và nếu làm gà với số lượng vài chục con mà làm theo cách thủ công này thì làm mất rất nhiều sức và thời gian.

Vì lẻ đó mà ở các nơi làm gà với số lượng lớn thì người ta vặt lông bằng máy, rất nhanh và sạch. Bởi vì gà là loại gia cầm có cánh, có lông vũ được con người nuôi để lấy trứng và thịt, nó là thức ăn của con người, dùng cách vặt bằng tay nhiều lúc làm rách thịt gà, và nhão thịt làm cho thịt không còn ngon nữa, nhưng với cách vặt lông gia cầm bằng máy thì rất tiện lợi,thịt gà săn chắc, sản phẩm được cho ra từ máy là những con gòn tròn triạ, mướt rược, sạch tùng sợi lông con. Và máy vặt lông gia cầm gọn, nhẹ có thể, hợp vệ sinh, có thể để nó ở bất cứ nơi nào cần tới nó.

Vặt Lông Gà Bằng Máy

Nhờ vặt lông bằng máy mà bữa ăn bắt mắt hơn

Bên cạnh đó cũng có cách vặt sạch lông gà nhanh đó là dùng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để vặt nhổ lông gia cầm. Hóa chất dùng vào việc này là loại sáp màu vàng nhạt, không bao bì, nhãn mác, không rõ nguồn gốc được mua ở chợ hóa chất về trộn với nhựa thông đun sôi lên là có nồi “hợp chất” nhổ lông gà, vịt siêu tốc. Với giá khá hấp dẫn, chỉ khoảng 70.000 đồng/kg.

Với việc nhổ lông này tiết kiệm chi phí chỉ còn bằng một nửa so với vặt lông thủ công, nhưng tính chi phí vặt lông cho mỗi con gia cầm cũng mất 4.000-6.000 đồng. Tại các cơ sở giết mổ thường vặt lông gia cầm thủ công bằng tay rất tốn thời gian và công lao động, bình quân mỗi con gà mất 7 – 10 phút. Cơ sở phải thuê nhân lực vặt lông gà vịt thủ công với giá 12.000 – 18.000 đồng/con, khiến không còn lợi nhuận. Nên họ dùng phương pháp này để tăng lợi nhuận. Nhưng cách làm này độc hại, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vặt Lông Gà Bằng Máy

Có các loại máy cho khách hành lựa chọn

Việc vặt lông gà bằng máy do công ty Quang Huy sáng tạo ra đã mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so trước đây, vì thế mà ngày nay người ta đã áp dụng cách vặt lông này vào việc vặt lông ngay cả trong gia đình khi chế biến món ăn. Vì nó không những sạch mà còn an toàn hợp, vệ sinh.

Sự ra đời của máy vặt lông gia cầm của Quang Huy không những thay thế các phương pháp nhổ lông gia cầm bằng tay mà còn thay thế các kiểu nhổ lông nguy hiểm dùng hóa chất để nhổ lông gia cầm, không những độc hại cho người sử dụng gia cầm, mà còn đôc hại cho người ăn những con gia cầm đó. Vì vậy mà máy vặt lông gia cầm được cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm khuyên dùng.

Nguồn: Máy Vặt Lông Gà

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment

Bài Viết Liên Quan