09666.23.666

Tìm hiểu phương pháp hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở

Nồi điện nấu phở đã trở thành một thiết bị rất quen thuộc hiện nay. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà nồi điện nấu phở còn lưu giữ nguyên vị thơm ngon của xương hầm. Vậy nhờ đâu mà nồi điện nấu phở lại có thể hầm xương nhanh chóng đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở qua bài viết dưới đây.

Nhờ đâu nồi nấu phở điện có thể hầm xương nhanh chóng?

Không giống những loại nồi khác được làm bằng gang hoặc nhôm có pha tạp chất, nồi điện nấu phở được làm bằng 100% inox 304 chất lượng cao. Bên trong nồi được cấu tạo bởi 3 lớp, lớp ngoài, lớp cách nhiệt và lớp trong cùng tiếp xúc trực tiếp với nước dùng. Nếu như những loại nồi khác chỉ có 1 lớp và nhiệt tán trực tiếp ra bên ngoài thì nồi nấu phở công nghiệp có lớp cách nhiệt làm bằng Polyurethane. Đây là chất liệu giúp cho nồi nấu phở công nghiệp giữ được nhiệt lâu dài, giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. 

hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở
Cấu tạo nồi điện nấu phở với inox 304 3 lớp

Nồi có cấu tạo hình trụ tròn có nắp đậy. Dưới thân đáy nồi có lắp thêm van xả giúp việc lấy nước phở ra được dễ dàng và cũng thuận tiện trong quá trình vệ sinh. Dưới đáy nồi được lắp đặt các thanh nhiệt giúp tạo nhiệt trực tiếp từ trong lòng nồi. Phương pháp này giúp quá trình làm nóng được diễn ra nhanh hơn và nhiệt được tỏa ra đều hơn trong không gian nồi. Nhờ vậy giúp rút ngắn quá trình hầm xương so với những loại nồi thông thường.

Nguyên lý hoạt động của nồi điện nấu phở

Ngoài thân nồi có gắn sẵn những núm điều chỉnh nhiệt. Những núm điều chỉnh này liên kết trực tiếp với thanh nhiệt bên trong nồi giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt. Các núm điều chỉnh này gồm hai chức năng chính là công tắc ngắt nguồn điện dùng cho thanh nhiệt và cảm biến nhiệt độ.

Nhiệt trong nồi sẽ được điều chỉnh qua núm chỉnh nhiệt. Trong quá trình nấu phở, nếu bạn muốn nồi nước nhanh sôi thì chỉ cần điều chỉnh núm nhiệt của từng thanh. Các thanh nhiệt lúc này sẽ làm việc hết công suất để nhanh chóng làm nóng nước trong nồi. Và khi nhiệt độ của nồi đã đạt được đến độ sôi thì bạn có thể tắt 1 hoặc 2 thanh nhiệt để tiết kiệm điện bằng cách chỉnh lại núm chỉnh nhiệt về 0 độ C.

hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở
Thanh nhiệt giúp nồi điện nấu phở hầm xương nhanh chóng

Chính nhờ các thanh nhiệt được đặt dưới đáy nồi và cấu tạo 3 lớp cách nhiệt giúp hạn chế thất thoát nhiệt trong nồi khi đun nấu giúp cho quá trình hầm xương bằng nồi điện nấu phở diễn ra nhanh hơn. Nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ của nồi giúp đảm bảo nhiệt độ xương ninh trong nồi được ổn định. Vì vậy khi hầm xương diễn ra nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị của xương hầm.

Nếu bạn muốn giữ nhiệt độ của nước trong nồi phở ở mức ổn định, thì chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ theo các vạch chia trên núm chỉnh nhiệt. Ví dụ bạn muốn giữ nhiệt độ của nước ở nhiệt độ sôi là 100 độ C, bạn chỉnh núm nhiệt đến 100 độ C và giữ nguyên như vậy. Khi đạt đủ độ nhiệt sẽ tự ngắt và khi nguội bớt đi nó sẽ lại tự động làm nóng để đạt đủ điều kiện mà bạn yêu cầu.

 

Những mẹo giúp hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở

Sơ chế xương trước khi hầm

Nồi điện nấu phở có khả năng hầm xương nhanh chóng nhưng vẫn có một vài mẹo giúp cho quá trình hầm xương diễn ra nhanh hơn. Đó chính là công đoạn bạn sơ chế xương trước khi ninh. Xương sau khi mua về nên được rửa sạch, lọc hết thịt, chặt xương thành từng đoạn và luộc sơ cho hết các cặn bẩn. Sau đó bạn tiến hành hầm xương như bình thường. Nhờ quá trình sơ chế trước khi hầm giúp cho xương hầm được nhanh hơn, các chất dinh dưỡng cũng nhờ vậy tiết hết ra nước hầm.

hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở
Chặt xương trước khi hầm giúp xương được hầm nhanh hơn

Điều chỉnh nhiệt độ sôi vừa phải

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần cho nhiệt càng cao thì quá trình hầm xương càng diễn ra nhanh chóng. Nhưng không nguyên lý này lại ngược lại. Việc bạn điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, chỉ để nước sôi liu riu giúp cho quá trình hầm xương diễn ra nhanh hơn. Các chất dinh dưỡng trong tủy xương cũng được tiết ra hết không gây lãng phí. Nhờ cách làm như vậy là bạn vừa tiết kiệm được nhiên liệu, vừa giúp hầm xương nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của xương hầm.

Các chú ý khác trong quá trình ninh xương

Người thực hiện cũng cần chú ý thời gian ninh xương ít nhất là 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chúng ta cần ninh xương cho đến lúc thịt bám quanh xương trở nên chín mềm thì dừng, lúc này, nước dùng sẽ ngọt ngon nhất. Nếu chúng ta tiến hành ninh xương quá lâu, nước dùng có thể bị đục cũng như có vị chua.

Không chỉ có vậy, người thực hiện cũng cần chú ý tránh nêm nếm nước hầm xương bằng bột nêm. Điều này là bởi loại gia vị bột nêm được chiết xuất từ hạt xương hầm, do đó, có khả năng sẽ khiến cho nồi nước dùng của gia đình bạn bị đục. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng muối hay nhiều loại rau củ như các loại cà rốt hay hành tây và củ cải… khiến cho nồi nước dùng sở hữu một vị ngọt tự nhiên hấp dẫn.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn phương pháp hầm xương nhanh chóng bằng nồi điện nấu phở. Sử dụng nồi điện nấu phở sẽ giúp bạn không những tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn giữ được vị ngon ngọt nguyên vẹn của xương hầm. Và nếu bạn muốn mua nồi điện nấu phở, thì hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Quang Huy – đơn vị chuyên cung cấp cấp và phân phối nồi điện nấu phở uy tín trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966.623.666 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp cơ sở của chúng tôi tại:

Hà Nội: Số 16/77 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
HCM: Số 800, Hà Huy Gáp, p. Thanh Lộc, Q.12, HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Tìm hiểu phương pháp hầm xương nhanh chóng với nồi điện nấu phở
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!