Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Máy Vặt Lông Gà Vịt ?

Máy vặt lông gà vịt hiện nay đã có mặt rộng rãi tại các quán ăn, nhà hàng, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,  khu chế biến thực phẩm, các chợ,… Máy được thiết kế đạt tính thẩm mỹ cao, tiện ích khi sử dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công, giải phóng sức lao động.

Trên thị trường có nhiều loại máy vặt lông gà vịt với cấu tạo máy khác nhau nhưng về cơ bản cấu tạo máy vặt lông gà vịt được thiết kế với các chi tiết và số lượng bộ phận:

  • Khoang máy
  • Núm cao su
  • Motor
  • Mâm xoay
  • Cửa thoát lông gà
  • Ổ đũa côn đỡ chặn
  • Trục chính
  • Hệ thống truyền động đai
  • Khung máy
  • Máng thoát thải

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Công dụng của máy

Dùng để vặt lông các loại gia cầm: Gà, ngan, vịt… Thiết kế thùng bên ngoài bằng inox, bền, chắc chắn.Với các núm trụ bằng cao su chuyên dụng mềm, giúp gia cầm sau khi vặt lông, da vẫn mượt mà, không trầy xước. Máy vặt lông gà vịt làm sạch lông trong khoảng thời gian cực  ngắn, chỉ mất 30 – 45 giây. Năng suất làm việc cao: mỗi lần làm sạch lông từ 1- 5 gia cầm như gà, vịt, ngan với tỷ lệ sạch là 96% đối với gà, 85% đối với vịt ngan ( do vịt có nhiều lông tơ)

Nguyên lý vận hành máy  đơn giản:

Gà vịt sau khi đã được nhúng với nước nóng ở nhiệt độ từ +/- 70 °C thì đưa vào thùng, cắm nguồn điện cho máy và bật công tắc motor chuyển động. Nhờ vào hệ thống bánh đai dẫn động làm xoay trục chính và mâm xoay, gà vịt sẽ chuyển động tròn trong lồng máy theo mâm xoay và các lông trên cơ thể sẽ ma sát với các núm cao su tại xung quanh thành lồng và dưới đáy làm bứt lông ra khỏi thân gà vịt.

Lông gà vịt sẽ được rửa trôi ra ngoài nhờ nước phun từ ống nước thiết kế bên thành và trôi ra ngoài cửa xả. Cuối cùng chỉ việc tắt máy và thu thành phẩm.

 

Máy Vặt Lông Gà Vịt
Máy vặt lông gà vịt có thể xử lý được nhiều loại gia cầm

– Thùng chứa gà vịt hình trụ, được thiết kế dày từ chất liệu inox 304, cứng, chịu được lực tốt, tạo sự kiên cố, cho máy, đảm bảo hạn chế tối đa rung lắc trong khi máy vận hành.

– Bên trong thùng là các núm cao su mềm, độ đàn hồi cao để không làm rách da gà, vịt trong quá trình vặt lông. Các núm cao su và đường dẫn nước được đặt đúng vị trí đã bố trí sẵn trong thùng chứa. Những bộ phận này không gắn chặt với thùng chứa mà chỉ nằm trên chúng, hoạt động của chúng gắn liền và được quay đều cùng với những vòng quay của động cơ mô tơ.

– Mâm xoay được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ, gồm 2 mâm chồng lên nhau, mâm trên sẽ được gắn thêm các núm cao su nhằm tăng độ ma sát giúp bứt lông gà vịt dễ dàng hơn.

 

Máy Vặt Lông Gà Vịt
Máy văt lông gia cầm được các nhà hàng tin dùng

Cơ bản máy vặt lông gà vịt không tự động hóa 100% công việc, người sử dụng máy vẫn phải đun nước sôi, cắt tiết gà, nhúng vào nước sôi sau đó mới cho vào máy.

Nhìn chung khi tìm hiểu về cấu tạo máy vặt lông gà vịt thì khá đơn giản. Ngay cả khi bạn tận dụng những vật dụng, đồ cũ bỏ đi cũng có thể chế tạo được máy vặt lông gà để sử dụng. Đối với trường hợp bạn mở quán ăn, nhà hàng, cơ sở giết mổ gia cầm,… thì tốt hơn hết hãy sắm máy vặt lông gà vịt mới nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất và tiết kiệm chi phí tối ưu.

[ HOT ] Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Máy Vặt Lông Gà Đơn Giản Nhất, RẺ TIỀN NHẤT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Máy Vặt Lông Gà Vịt ?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến