Vặt Lông Gà Bằng Máy Có Sạch Được Hết Lông Không?

Cách vặt lông gà bằng máy hình như chưa được nhiều người biết đến bởi vì nó chủ yếu được làm phổ biến ở các quán ăn, nhà hàng và các cơ sở giết mổ gà vịt.

Thông thường cách vặt lông gà vịt thủ công: muốn ăn thịt gà vịt thì ra vườn bắt nó vào, cắt tiết, rồi nấu 1 nồi nước sôi chế lên toàn bộ con gà, sau đó thì dùng tay vặt lông, nói chung là khá bẩn và mất thời gian. Và nếu làm gà với số lượng vài chục con mà làm theo cách thủ công này thì làm bao lâu mới xong? Vì lẻ đó mà ở các nơi làm gà với số lượng lớn thì người ta vặt lông bằng máy, rất nhanh và sạch.

Vặt Lông Gà Bằng Máy

Vặt lông gà vịt nhanh chóng với máy vặt lông gà vịt mới

Gà là loại gia cầm có cánh, có lông vũ được con người nuôi để lấy trứng và thịt, nó là thức ăn của con người, dùng cách vặt bằng tay nhiều lúc làm rách thịt gà làm mất đi tính thẩm mỹ khi chế biến nhưng với cách vặt lông gà vịt bằng máy vặt lông gà vịt thì khỏi phải nói, mới nhìn con gà đã thấy đói rồi.

Cái khó mỗi khi làm thịt gà là phải vặt lông, mà vặt lông thì mất nhiều thời gian nhất, nếu vặt không sạch nhìn con gà dơ bẩn làm sao không muốn ăn.

Vặt Lông Gà Bằng Máy
Vặt sạch từng sợi lông non

Bên cạnh đó cũng có cách vặt sạch lông gà nhanh đó là dùng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để vặt nhổ lông gia cầm. Hóa chất dùng vào việc này là loại sáp màu vàng nhạt, không bao bì, nhãn mác, không rõ nguồn gốc được mua ở chợ hóa chất về trộn với nhựa thông đun sôi lên là có nồi “hợp chất” nhổ lông gà, vịt siêu tốc.

Với giá khá hấp dẫn, chỉ khoảng 70.000 đồng/kg . Tiết kiệm chi phí chỉ còn bằng một nửa so với vặt lông thủ công, nhưng tính chi phí vặt lông cho mỗi con gia cầm cũng mất 5.000-7.000 đồng. Tại các cơ sở giết mổ thường vặt lông gia cầm thủ công bằng tay rất tốn thời gian và công lao động, bình quân mỗi con gà mất 8 – 12 phút.

Vặt Lông Gà Bằng Máy
Bữa ăn ngon miệng nhờ cách vặt lông bằng máy

Cơ sở phải thuê nhân lực vặt lông gà vịt thủ công với giá 12.000 – 18.000 đồng/con, khiến không còn lợi nhuận. Nên họ dùng phương pháp này để tăng lợi nhuận. Nhưng cách làm này độc hại, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chính vì thế mà máy vặt lông gia cầm ra đời nó không những thay thế các phương pháp nhổ lông gia cầm bằng tay mà còn đẩy lùi phương pháp dùng hóa chất để nhổ lông gia cầm, không những độc hại cho người sử dụng gia cầm, mà còn đôc hại cho người ăn những con gia cầm đó. Việc vặt lông gà bằng máy đã mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so trước đây, vì thế mà dần dần người ta đã áp dụng phương pháp này vào việc vặt lông ngay cả trong gia đình khi chế biến món ăn. Vì nó không những sạch mà còn an toàn hợp, vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Vặt Lông Gà Bằng Máy Có Sạch Được Hết Lông Không?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666